Hewlett Packard Enterprise (HPE) ra mắt ProLiant thế hệ thứ 10 (Gen10) đưa máy chủ an toàn lên tầm cao mới

Theo kết quả nghiên cứu của ISACA (Hiệp hội Kiểm toán và Kiểm soát Hệ thống Thông tin), trong năm 2016, hơn một nửa số chuyên gia an ninh mạng cho biết đã gặp phải ít nhất một sự cố Firmware bị nhiễm mã độc.

HPE đã thiết lập liên kết giữa chip bán dẫn HPE và phần sụn (Fimware) HPE Integrated Lights Out (iLO) ngăn không cho máy chủ chạy mã phần sụn bị xâm nhập. Việc trực tiếp đưa chức năng bảo mật vào chip bán dẫn đảm bảo mức độ an ninh cao nhất trong khi vẫn duy trì khả năng khôi phục lại phần sụn máy chủ thiết yếu một cách tự động.

images1988405_HPE_DL380_Gen10_FrontChức năng bảo mật “root of trust” kết hợp bảo mật trực tiếp trong chip iLO và tạo ra một thông tin nhận dạng không thể thay đổi trong phần bán dẫn. Nếu thông tin phần sụn ( Fimware) không khớp với thông tin nhận dạng, máy chủ sẽ không khởi động.

HPE có khả năng kiểm soát tất cả các chip bán dẫn và phần sụn, đưa doanh nghiệp này thành nhà cung cấp giải pháp duy nhất có thể đạt tới cấp độ an ninh cao như vậy. Thiết kế bảo mật mới còn bao gồm cả các công nghệ mã hóa và phát hiện tấn công tân tiến được bổ trợ bởi an ninh chuỗi cung ứng HPE cũng như các dịch vụ đánh giá và bảo vệ an ninh HPE Pointnext.

– HPE Intelligent System Tuning (Giải pháp Tối ưu hóa Hệ thống Thông minh) cung cấp một trải nghiệm hấp dẫn dành cho các ứng dụng trong dự án hợp tác với dòng sản phẩm bộ xử lý Intel Xeon có khả năng mở rộng của Intel. Các chức năng độc đáo này bao gồm công nghệ điều tần (để loại bỏ rung pha), hiệu năng cao hơn (nhờ công nghệ core boosting) và tối ưu hóa máy chủ phù hợp với yêu cầu của tải công việc.
– HPE Synergy dành cho Gen10 bao gồm cả HPE Synergy 480 và HPE Synergy 660. Những mô-đun máy chủ này cung cấp hiệu năng cao hơn cho các tải công việc đòi hỏi cao về tính toán và xử lý dữ liệu như xây dựng mô hình tài chính. Ngoài ra, chúng còn đem đến kết nối Ethernet 25/50 GB đột phá với mức gia tăng 2,8 lần về dung lượng DAS (Lưu trữ kết nối trực tiếp).
– Máy chủ HPE ProLiant thế hệ mới, các mô-đun máy chủ HPE Synergy và HPE Converged System (Hệ thống Hội tụ của HPE) dự kiến sẽ mở bán trong mùa hè 2017 này.

Related Posts:

Mua Fortigate 90D (FG-90D-BDL) được tặng kèm ngay 1 Switch CISCO SF90D-05-As.

Từ nay cho đến hết ngày 31/1/2016. Quý khách khi...

Giải pháp VPN SpeedFusion – VPN Ponding

VPN (virtual private network) là một đòi hỏi đối với mỗi công...

Mã độc WannaCry lây lan vào Việt Nam

Mã độc WannaCry bắt cóc dữ liệu tống tiền lây...