Giải pháp VPN SpeedFusion – VPN Ponding

VPN (virtual private network) là một đòi hỏi đối với mỗi công ty có nhiều chi nhánh. Việc chia sẻ nội dung văn bản, truy cập hệ thống ứng dụng, tải dữ liệu bán hàng, thực hiện sao lưu số liệu… chỉ là một trong những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của doanh nghiệp khi sử dụng VPN. Nếu như việc thiết lập VPN truyền thống dựa trên Internet là thật dễ dàng với độ an toàn tốt thì độ tin cậy của nó lại rất thấp và độ ổn định nhiều khi không đảm bảo.

Điểm hạn chế VPN:

  • VPN tạo kết nối giữa hai chi nhánh thông qua đường truyền internet bởi các nhà ISP cung cấp mỗi tunnel dựa trên 1 WAN, 1 IP Public khi đường truyền internet đứt hoặc sự cố dẫn tới VPN cũng sẽ mất kết nối theo và không thể biết trước.
  • Đòi hỏi thiết bị chuyên dụng như Firewall, Router…hiệu suất tốt đảm bảo băng thông đường truyền.

Khắc Phục Truyền Thống:

  • Phương pháp thực tế nhất là thêu kênh riêng lease line nhưng dẫn tới việt rất tốn kém vì chi phí dịch vụ rất cao và gia tăng nếu có nhiều chi nhánh.

Nhu cầu tốc độ VPN:

  • Do VPN được thiết lập qua Internet, nó phải chia sẻ băng thông với nhiều ứng dụng khác như Web, Mail, VoIP. Tốc độ VPN do vậy dễ dẫn tới trường hợp khi mạng nặng tải giờ cao điểm.

Đáp Ứng Các Nhu Cầu Trên Bằng Thiết Bị Peplink Load Balance VPN:

  • Không như các công nghệ thiết lập VPN truyền thống, công nghệ của PepLink cho phép thiết lập và cân bằng tải lưu lượng VPN trên nhiều kết nối Internet. Nhờ mã hóa AES 256-bit, VPN được cân bằng tải mà lại được bảo mật với chất lượng ở mức độ quân sự. Khi một kết nối Internet gián đoạn hoặc có sự cố, lưu lượng VPN được chuyển mạch tự động, đảm bảo duy trì dịch vụ VPN không gián đoạn.

vpn ponding

  • Khả năng Quản lý băng thông của PepLink cho phép người dùng phân mức ưu tiên cho lưu lượng dữ liệu. Lưu lượng VPN có độ ưu tiên cao có thể định nghĩa để có thể làm việc ổn định trong điều kiện nặng tải xảy ra trên mạng.
  • Độ tin cậy nâng cao nhờ khả năng chuyển mạch bảo vệ sẽ cho phép doanh nghiệp chuyển từ các dịch vụ Leased line Internet đắt tiền sang các gói dịch vụ Internet rẻ tiền như FTTH…

Khi Xảy Ra Sự Cố:

vpn failover

  • Với công nghệ VPN Load Balancing,  Khả năng Cân bằng tải cho phép phân bố lưu lượng VPN đồng đều trên các kết nối Internet, trong khi đó Khả năng Chuyển mạch tự động sẽ cho phép duy trì kết nối VPN khi một trong các kết nối Internet trục trặc.

Kết Luận:

  • Công nghệ VPN Load balancing của Peplink giúp cho doanh nghiệp loại trừ hoàn toàn sự cố trên VPN, thiết lập VPN tin cậy trên toàn mạng diện rộng của Doanh nghiệp, cải thiện Chất lượng, giảm thiểu chi phí, giúp các doanh nghiệp triển khai hiệu quả và thuận lợi các ứng dụng mạng tập trung.

Hỗ trợ kĩ thuật: 0966.253.105 bin

Related Posts:

Cisco Small Business Switchs Series SG300-SG500 giá tốt, hiệu suất tốt

Là dòng switch Cisco phát triển dành cho các doanh...

7 thuật toán cần bằng tải Peplink Outbound Rule

Peplink thiết lập load balance theo Mỗi Access rule và...