PALO ALTO NETWORKS

GIỚI THIỆU PALO ALTO

logo-palo-alto

Website: https://www.paloaltonetworks.com
Chi tiết: https://innotel.vn/paloalto/
Palo Alto Networks Inc là một công ty bảo mật mạng và doanh nghiệp có trụ sở tại Santa Clara, California. Sản phẩm cốt lõi của công ty bao gồm tường lửa cao cấp được thiết kế để cung cấp bảo mật mạng, giám sát và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động mạng dựa trên ứng dụng, người dùng, và lọc nội dung; và tường lửa cho các dịch vụ trên nền điện toán đám mây chính là giải pháp mở rộng mới trong an ninh mạng.
Palo Alto Networks được thành lập vào năm 2005 bởi Nir Zuk, một cựu kỹ sư từ Check Point và NetScreen Technologies. Zuk phục vụ trong đơn vị ưu tú Unit 8200 thuộc lực lượng phòng thủ Israel (Israel Defense), và là nhà phát triển chính của thế hệ tường lửa dò trạng thái (stateful inspection) và chống xâm nhập (IPS) đầu tiên.

 palo-alto-networks-office

Công nghệ
Năm 2009 Gartner đưa ra định nghĩa “Tường lửa thế hệ kế tiếp” (Next-generation firewall): Không chỉ hoạt động ở Layer 4 như các loại tường lửa thế hệ trước mà còn hoạt động cả ở tầng ứng dụng, cung cấp một giải pháp toàn diện cho người quản trị cả về đảm bảo an ninh và quản lý hệ thống.
Thiết bị tường lửa của Palo Alto là “Tường lửa thế hệ kế tiếp”, nó có thể xác thực người dùng (User-ID), xác thực dựa trên ứng dụng (App-ID) và xác thực thông qua nội dung (Content-ID). Với các ứng dụng và công cụ tấn công ngày càng đa dạng, với những thiết bị tường lửa thông thường dựa trên IP, Port,… thì không thể xác định và ngăn chặn. Hơn nữa với cơ chế xác thực dựa theo User-ID, App-ID, Content-ID,…giúp cho người quản trị dễ dàng nhận dạng các ứng dụng, nội dung bên trong luồng dữ liệu với các mức độ nguy hiểm từ đó có thể ngăn chặn kịp thời, có khả năng xác định rõ các mối nguy cơ đe dọa xuất phát từ người sử dụng nào, Chính vì thế mà nó được gọi là Next-generation Firewall.
Ngoài ra, Palo Alto định nghĩa công nghệ tường lửa của mình bằng những khả năng sau:
+ Xác định các ứng dụng bất kể cổng (port), giao thức (protocol), chiến thuật lẩn tránh (evasive tactic) hoặc SSL (Secure Sockets Layer – tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt)
+ Xác định và kiểm soát người dùng không phân biệt địa chỉ IP, địa điểm hoặc thiết bị
+ Bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ ứng dụng mới biết và chưa biết
+ Giám sát hành vi và kiểm soát chính sách trên cách truy cập và chức năng của ứng dụng
+ Multi-gigabit, độ trễ thấp, triển khai in-line

 paloalto_series_family

Sau đó, từ 2011 Gartner trong báo cáo Magic Quadrant for Enterprise firewalls (tường lửa doanh nghiệp) thì Palo Alto Networks được đưa vào nhóm dẫn đầu. Đây là bảng đánh giá tường lửa cao cấp dành cho cấp đại doanh nghiệp, tập đoàn,…
 
Quá trình hoạt động mua lại của Palo Alto
+ Morta Security đã được mua lại bằng một khoản không được tiết lộ trong tháng 1/2014
+ Cyvera đã được mua lại khoảng 200 triệu USD trong tháng 4/2014
+ CirroSecure đã được mua lại cho một số tiền không được tiết lộ tháng 5/2015
Công nhận từ các tổ chức độc lập:
Ghi nhận và đánh giá từ các nhà phân tích ngành công nghiệp và phòng thí nghiệm dành cho tường lửa của Palo Alto Networks như sau:
+ Các năm 2011, 2012, 2013, 2014, 2015 và 2016 trên bảng Magic Quadrant của Gartner xác định Palo Alto Networks thuộc nhóm dẫn đầu trong tường lửa doanh nghiệp (enterprise firewall).
  • Cùng xem bảng dánh giá mới nhất của Gartner (tháng 5/2016) như sau:

2016-magic-quadrant-for-enterprise-firewalls

Nguồn: Gartner tháng 5/2016
  • Cùng nhìn lại quá trình đánh giá của Garner cho Palo Alto từ 2010 đến 2016 như sau:

firewallsmq_2010vs2016

+ NetworkWorld đưa ra một danh sách ngắn nói rằng tường lửa Palo Alto Networks được xem xét là “Tường lửa thế hệ kế tiếp” trong năm 2011 và 2012.
+ NSS Labs đánh giá Palo Alto Networks tường lửa “Được khuyên dùng” trong 3 bài kiểm tra an ninh mạng:
  • IPS Group Test (2011) (Bài kiểm tra nhóm về Chống xâm nhập), trong đó NSS Labs lưu ý hiệu suất của nó vượt mức của bảng dữ liệu được thử nghiệm
  • Traditional Firewall Group Test (2011) (Bài kiểm tra về nhóm tường lửa truyền thống); đã bổ sung thêm đánh giá là giải pháp chi phí tốt nhất cho mỗi megabit được bảo vệ.
  • Next-Generation Firewall Group Test (2012) (Bài kiểm tra về nhóm tường lửa thế hệ kế tiếp) cũng nhận được đánh giá là giải pháp chi phí tốt nhất cho mỗi megabit được bảo vệ.
+ Công ty nghiên cứu công nghệ độc lập Forrester của Mỹ đã tổng quan về thị trường Chống xâm nhập (IPS) trong năm 2011 ghi nhận Palo Alto Networks đã “phá vỡ ranh giới giữa IPS và tường lửa” và “Bắt buộc toàn bộ cộng đồng nhà sản xuất (vendor) hướng tới sự đổi mới hơn nữa.”

Công ty Innotel – Thuận Phong cung cấp, phân phối và tư vấn các sản phẩm của Palo Alto tại Việt Nam với giá cực tốt.
Đối với dự án Công ty Innotel – Thuận Phong có thể hỗ trợ khách hàng từ a-z (từ tư vấn đến triển khai, từ đăng ký bảo vệ deal đến giá tốt)
Tham khảo thêm tại: https://innotel.vn
Liên Hệ: 0985184933 – Email: marcom@innotel.com.vn

Related Posts:

SYMANTEC

GIỚI THIỆU SYMANTEC Website: https://www.symantec.com/ Chi tiết: https://innotel.vn/symantec/ Symantec Corporation...

Kemp Technologies

GIỚI THIỆU VỀ KEMP Website: https://kemptechnologies.com/ Chi tiết: https://innotel.vn/kemp/ KEMP Technologies, Inc. was...

KASPERSKY

GIỚI THIỆU KASPERSKY Website: http://www.kaspersky.com.vn/ Chi tiết: https://innotel.vn/kaspersky/ Kaspersky là một hãng sản...