EMAIL SECURITY GATEWAY

Trước tình trạng một khối lượng vô cùng lớn Spam (tạm gọi Thư rác) gia tăng đáng kể từng ngày đã trở nên “lấn lướt” các email server doanh nghiệp và email người sử dụng. Spam dẫn đến việc làm lãng phí Tài nguyên của doanh nghiệp, giảm hiệu suất lao động cũng như trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các nguy cơ ngày càng tinh tế về nội dung của Spam làm cho chúng trở thành một loại hình tấn công mới rất nguy hiểm và khó bảo vệ. Điều này có thể thấy qua việc tăng trưởng vô cùng ấn tượng của các loại hình tấn công dạng Giả mạo, báo hiệu một sự thay đổi về chiến lược tấn công mới của các Spammer – chuyên đi thu lợi từ những người dùng nhẹ dạ, thiếu hiểu biết trong mỗi doanh nghiệp.
Fortinet FortiMail là họ sản phẩm Chất lượng cao, có kiến trúc Bảo mật email nhiều lớp, cho phép loại trừ spam không mong muốn và bảo vệ tối đa mạng doanh nghiệp đối chọi với những nguy cơ rất tinh vi liên quan tới email.

Lợi điểm then chốt của giải pháp FortiMail của Fortinet có thể kể đến:

 • Nâng cao hiệu suất lao động cho nhân viên bằng cách giảm thiểu các bản tin không mong muốn cho doanh nghiệp.
 • Giảm chi phí cho việc tiêu tốn tài nguyên hạ tầng mạng phải trả cho số lượng lớn spam hằng ngày.
 • Kiểm soát được các Nguy cơ tấn công tinh vi sử dụng email làm công cụ ở mức độ nội dung.
 • Hỗ trợ xây dựng chính sách bảo mật email nhờ các cơ chế Định tuyến và Lưu trữ email chuyên nghiệp.
 • Cấu hình linh hoạt với 3 chế độ hoạt động tùy chọn: Transparent, Gateway và Server.
 • Giảm yêu cầu nhân lực quản trị mạng nhờ sử dụng kiến trúc phần cứng xây dựng chuyên dụng và chìa khóa trao tay. Khả năng Quản trị, Kết xuất, Lưu trữ, Báo cáo mạnh mẽ và Cập nhật hoàn toàn tự động.
 • Cập nhật thường xuyên được duy trì nhờ dịch vụ FortiGuard ở mức độ cao nhất.
 • Chi phí vận hành khai thác giảm đáng kể nhờ khả năng Cấu hình, Lắp đặt cực kỳ dễ dàng nhờ giao diện đồ họa tích hợp.

Email – Ứng dụng then chốt của mỗi Doanh nghiệp

Ngày nay, có thể nói email là một trong những biện pháp liên lạc Hiệu quả và Trội nhất bên cạnh Điện thoại (kể cả di động). Điều không may là nó cũng trở thành một cơ chế tấn công thông dụng và tinh vi mang theo cả Virus, Worm, Spyware và Spam. Những kiểm tấn công tinh vi này có thể làm giảm hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp, có thể dẫn đến đình trệ công việc và khả năng thất thoát thông tin nội bộ.

Để phòng chống, nhiều doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp công nghệ bảo mật riêng lẻ, chẳng hạn Antispam để chắp vá những lỗ hổng đơn lẻ. Ngoài ra nhiều biện pháp chế tài cũng được đưa ra nhằm đảm bảo cho các doanh nghiệp tuân thủ những lề thói bảo mật trong việc gởi nhận email. Và email thực sự là một ứng dụng quan trọng cho mỗi doanh nghiệp, cần phải được bảo mật nghiêm ngặt.

Giải pháp Hệ thống Bảo mật Email Hoàn chỉnh

FortiMail™ là một hệ thống bảo mật chuyên nghiệp cho thư điện tử, cho phép bảo vệ theo nhiều lớp chống lại những nguy cơ tinh vi gồm cả Spam, Virus, Worm và Spyware.

Hệ thống FortiMail dựa về Hệ điều hành chuyên nghiệp, có thể cấu hình được, có khả năng “quét sạch” email  qua các Cơ cấu FortiMail antispam, antivirus và antispyware tương ứng.

Để đảm bảo việc bảo vệ được tin cậy, FortiMail dựa vào các dịch vụ an ninh mạng toàn cầu do Fortinet thiết lập – FortiGuard™ antivirus, antispyware và antispam security subscription service cập nhật 24/24×7 với đội ngũ Nghiên cứu đông đảo khắp thế giới.

FortiMail có độ linh hoạt tuyệt vời trong khai thác và triền khai, Khả năng định tuyến email rất mạnh theo cả hai hướng, Hỗ trợ QoS, Khả năng Ảo hóa, Khả năng Lưu trữ… với chi phí tổng thể nhỏ nhất.

FortiMail có 3 chế độ hoạt động có thể cấu hình cho hầu hết các yêu cầu ứng dụng:

Server Mode

 • Trong chế độ này, FortiMail hoạt động như một SMTP Mail Server (MS Exchange, Lotus Notes, Mail Daemon….).
 • FortiMail hỗ trợ: Secured POP3, IMAP và WebMail.
 • Khuyến nghị: Dùng phối hợp với FortiGate – đóng vai trò An ninh mạng trong phần Biên.

Hình 1. Server Mode

Gateway Mode

 • FortiMail đóng vai trò Proxy cho Email server hiện hữu và thế giới bên ngoài.
 • Trong chế độ này, FortiMail dùng để bảo vệ Email server có sẵn bằng cách quét virus và spam cho những lưu lượng SMTP ra/vào server khi nó được vận chuyển qua FortiMail.
 • Bạn có thể cần phải cấu hình Firewall kèm theo hoặc DNS server để bảo đảm cho lưu lượng SMTP đến phải được vận chuyển qua FortiMail trước khi nó đạt tới email server.
 • Nếu muốn, bạn cũng có thể cấu hình email server để sử dụng FortiMail như một “Relay Email Server” cho những lưu lượng SMTP đi khỏi email server.
 • Việc tích hợp FortiMail vào hạ tầng mạng sẵn có sẽ làm thay đổi nhưng rất nhỏ cho cấu hình hiện hữu của mạng.

Hình 2. Gateway Mode

Hình 3. Transparent Mode

Transparent mode

 • Trong “Transparent mode”, FortiMail dùng để bảo vệ Email server có sẵn bằng cách quét virus và spam cho những lưu lượng SMTP ra/vào server khi nó được vận chuyển qua FortiMail được bố trí ngay trước Email server.
 • FortiMail thường được dùng để tích hợp một cách dễ dàng nhất cho những hạ tầng mạng đã ổn định. Bạn chỉ cần đặt FortiMail liền trước Email server đang khai thác mà không làm bất kỳ thay đổi nào về cấu trúc mạng, nhằm mục đích lọc các bản tin Email như mong muốn. Điều đó có nghĩa là tất cả các giao tiếp của FortiMail đều nằm cùng một Subnet và về chức năng mạng, nó hoạt động như một Bridge. Còn nếu muốn, bạn có thể cho FortiMail chạy ở chế độ Routing và nó sẽ thực hiện chức năng Router phân cách các Subnet giữa Email server và phần mạng còn lại.

Related Posts:

Wireless Lan Controller

Ngày ngay, mạng không dây trở thành nhu cầu gần...

IPS/IDS Solutions

3D – Discover, Determine, Defend Sourcefire Intrusion Sensors là sản...

GIẢI PHÁP TRUY CẬP INTERNET TẬP TRUNG

Đối với các doanh nghiệp lớn với mạng lưới chi...