CITRIX

GIỚI THIỆU CITRIX

citrix_logo

Website: https://www.citrix.com/   
Chi tiết: https://innotel.vn/citrix/
Citrix Systems, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1989, tại Richardson, Texas (Hoa Kỳ) bởi Ed Iacobucci. Citrix chuyên cung cấp các giải pháp về ảo hóa máy chủ và Desktop, mạng, Software-as-a-service (SaaS), công nghệ điện toán đám mây và cả các sản phẩm mã nguồn mở Xen.
Citrix hiện có khoảng 330.000 cơ sở trên toàn cầu, trụ sở chính đặt tại Fort Lauderdale, Florida Florida và Santa Clara, California (Hoa Kỳ). Những sản phẩm chính của Citrix đó là Citrix XenApp, Citrix XenDesktop, Citrix XenServer.

citrix_santa_clara_hq_2015

Năm 1995, Citrix đã giới thiệu đến thê giới nền tảng ảo háo đầu tiên của mình trên NT 3.5 WinFrame, một giải pháp ảo hóa ứng dụng. Sau đó, họ đã nâng cấp nền tảng ảo hóa của mình trên NT 4.0 Terminal, một giải pháp ảo hóa Desktop. Là một trong những người đi tiên phong trong công nghệ ảo hóa, Citrix là cung cấp các giải pháp ảo hóa đáng tin cậy và được nhiều doanh nghiệp tin dùng.
Quá trình mua lại của Citrix
Citrix đã mở rộng và bổ sung thêm các công nghệ và dịch vụ mới thông qua một số vụ sáp nhập và mua lại.
 • Mua lại đầu tiên là DataPac vào năm 1997, Citrix mua để sử dụng công nghệ DataPac và nâng cao vị thế trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 • Mua lại lớn khác bao gồm ExpertCity năm 2004, NetScaler năm 2005, XenSource năm 2007 và ShareFile trong năm 2011.
 • Tính đến năm 2015, Citrix đã có gần 50 công ty.
Các dòng sản phẩm phổ biến của Citrix:

 

+ Ảo hóa ứng dụng và ảo hóa hạ tầng máy tính (APPLICATION VIRTUALIZATION & VDI – Virtual Desktop Infrastructure): XenApp, XenDesktop, XenServer

xenapp-xendesktop

+ Giải pháp quản lý tính di động doanh nghiệp (ENTERPRISE MOBILITY MANAGEMENT -EMM): XenMobile

citrix-byod-architecture

+ Đồng bộ tập tin và chia sẽ (FILE SYNC & SHARING – EFSS): ShareFile
+ Mạng (NETWORKING): NetScaler (NetScaler ADC, NetScaler AppFirewall, NetScaler Unified Gateway, NetScaler Management & Analytics System, NetScaler SD-WAN)

mpx25000t_frontwtop1

+ Các sản phẩm khác: Citrix Lifecycle Management, Podio, RightSignature, CloudPortal Services Manager, ByteMobile Insight, ByteMobile Adaptive Traffic Management
CÔNG NGHỆ ẢO HÓA CỦA CITRIX 
1) XenServer:  là  giải  pháp  ảo  hóa  miễn  phí  phù  hợp  với  các doanh nghiệp vừa và nhỏ. XenServer cung cấp những tính năng cao cấp không trả phí, bao gồm:
 • Hỗ trợ số lượng máy chủ không giới hạn, máy ảo và bộ nhớ vật lý.
 • Cho phép chuyển đổi từ một máy chủ ảo thành một máy chủ vật lý và ngược lại nếu cần (tính năng này có tính phí).
 • Chia sẻ hệ thống lưu trữ SAN và NAS giữa các máy chủ.
 • Quản lý dễ dàng các máy chủ ảo từ một nơi duy nhất.
 • Khi máy chủ vật lý bị lỗi, những máy ảo bị ảnh hưởng sẽ được tự động khởi động trên một máy chủ vật lý khác.
 • Một thư viện máy ảo mẫu được cấu hình sẵn.
 • Quản lí tập trung việc cập nhật các bản vá lỗi cho máy chủ ảo.
 • Nhân bản dễ dàng các máy chủ ảo từ máy chủ vật lý này sang máy chủ vật lý khác.
 • XenServer là  mã  nguồn  mở  nên  có  ưu  thế  là  nhiều  người  cùng đóng góp và xây dựng.
 • XenServer tương thích hầu hết với phần cứng hiện tại.
2) XenDesktop:  là  giải  pháp  ảo  hóa  Desktop  của  Citrix. XenDesktop sẽ phân phối giao diện người dùng đến bất cứ đâu. Các tính năng bao gồm:
 • Người dùng có thể truy cập vào giao diện người dùng của họ ở  bất kì đâu và trên nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau như PC, Mac, Smart Phone,…
 • Được tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật cho người dùng.
 • Tương thích với hầu hết hết thiết bị người dùng đầu cuối.
3) XenApp: là  giải  pháp  ảo  hóa ứng  dụng  của  Citrix,  cho phép người dùng kết nối trực tiếp đến ứng dụng Windows thông qua một máy Desktop hay một trình duyệt web. Những tính năng bao gồm:
 • Truy cập ứng dụng Windows trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành không thuộc Windows, có hơn 30 hệ điều hành được hỗ trợ.
 • Giải pháp này yêu cầu chỉ một bản sao ảo của ứng dụng như là Office được cài đặt, trong khi nó cho phép số lượng không giới hạn người dùng truy cập và sử dụng.
 • Ứng dụng có thể được truyền đi trực tiếp từ máy chủ đến người dùng đang làm việc trong mạng cục bộ hay ở xa, cho phép người dùng tải và truy cập ứng dụng trong khi đang Offline.
 • Tương thích với hầu hết hết thiết bị người dùng đầu cuối.

Công ty Innotel – Thuận Phong cung cấp, phân phối và tư vấn các sản phẩm của  Citrix tại Việt Nam với giá cực tốt, đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp.
Đối với dự án Công ty Innotel – Thuận Phong có thể hỗ trợ khách hàng từ a-z (từ tư vấn đến triển khai, từ đăng ký bảo vệ deal đến giá tốt)
Tham khảo thêm tại: https://innotel.vn
Liên Hệ: 0985184933 – Email: marcom@innotel.com.vn

 

Related Posts:

BARRACUDA NETWORKS

GIỚI THIỆU BARRACUDA NETWORKS Website: https://www.barracuda.com/ Chi tiết: https://innotel.vn/barracuda/ Barracuda...

CISCO

GIỚI THIỆU VỀ CISCO Website: http://www.cisco.com/c/vi_vn Chi tiết: https://innotel.vn/product-category/cisco Tập đoàn Hệ...

KASPERSKY

GIỚI THIỆU KASPERSKY Website: http://www.kaspersky.com.vn/ Chi tiết: https://innotel.vn/kaspersky/ Kaspersky là một hãng sản...